Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 85

  • Tổng 365.748

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình thảo luận về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự

 

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Tiếp tục kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV, hôm nay 6/1/2022, các đại biểu thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự. Tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình, ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và bà Nguyễn Minh Tâm, Phó trưởng đoàn ĐBQH chủ trì phiên thảo luận tại tổ với sự tham gia của các ĐBQH Nguyễn Tiến Nam và Trần Quang Minh. Tham dự phiên họp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
 

 

Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số quy định của 8 luật: Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự. Dự thảo Luật gồm 10 điều, trong đó, 8 điều sửa đổi, bổ sung một số quy định của 8 luật hiện hành, 1 điều quy định về điều khoản chuyển tiếp và 1 điều quy định về hiệu lực thi hành.


Thảo luận tại Tổ, các đại biểu nhất trí với dự thảo dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật. Về cơ bản, nội dung dự thảo Luật bảo đảm phù hợp với mục đích, yêu cầu, phạm vi điều chỉnh, chính sách trong đề nghị xây dựng Luật đã được Chính phủ thông qua. Các nội dung của dự thảo Luật bảo đảm sự phù hợp với đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng, hoàn thiện pháp luật nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh và đời sống xã hội, nhất là trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 được thể hiện ở một số nghị quyết, như Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

 

 

Toàn cảnh phiên thảo luận sáng 06/01/2022


Việc thông qua Luật sẽ tháo gỡ điểm nghẽn trong phát triển kinh tế, thể hiện rõ ràng sự quyết tâm trong công tác xây dựng Luật pháp - một trong 3 khâu đột phá về thể chế, chính sách, hạ tầng mà Quốc hội XV đặt ra. Nhiều ý kiến tán thành với Báo cáo của Chính phủ, Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội. Các báo cáo được chuẩn bị tốt, ngắn gọn, đánh giá khá toàn diện. Đa số ý kiến đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ và các Bộ, ngành có liên quan trong quá trình tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật. Nhìn chung, dự án Luật bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ trong nội tại của từng luật và của hệ thống pháp luật.  

 

 

Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình Vũ Đại Thắng kết luận tại phiên thảo luận


Các đại biểu thảo luận cũng đã góp ý về một số nội dung cụ thể tại Dự thảo luật Đầu tư công; dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu thầu; và Dự thảo Luật Điện lực. Về hình thức, các đại biểu thảo luận tại tổ đã đề nghị thống nhất cách viết tiêu đề các điều luật, thay thế một số cụm từ nhằm bảo đảm đầy đủ, chặt chẽ hơn về mặt pháp lý. 

Trong phiên họp chiều, các đại biểu thảo luận tại tổ về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025; dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ.

Phòng Công tác Quốc hội
 

Các tin khác