Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 237

  • Tổng 537.864

Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII thành công tốt đẹp

22:56, Thứ Năm, 16-12-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân trong tỉnh, kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2021- 2026 đã thành công tốt đẹp. Đó là kết quả của một quá trình chuẩn bị của các cơ quan có liên quan mà trên hết là sự đóng góp trí tuệ, sức lực đầy tâm quyết của các đại biểu HĐND tỉnh.

 

Trong ngày làm việc thứ nhất, sau khi thực hiện các nghi thức theo Luật định, HĐND tỉnh nghe các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh về kết quả công tác năm 2021, chương trình công tác 2022; nghe đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu định hướng, gợi mở một số vấn đề để HĐND tỉnh thảo luận, quyết nghị tại Kỳ họp và cung cấp những thông tin cơ bản về kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; nghe báo cáo Uỷ ban MTTQVN tỉnh về tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Nhân dân và kiến nghị của UBMTTQVN tỉnh tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh. Xem xét thảo luận các nội dung liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và giai đoạn 2022 - 2025. Cuối phiên làm việc ngày thứ nhất, HĐND tỉnh làm công tác nhân sự: các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Đức Cường, Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Y tế, lý do nhận công tác mới tại Bộ Y tế và bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với đồng chí Dương Thanh Bình, Giám đốc Sở Y tế.

 

Bước sang ngày làm việc thứ hai, HĐND tỉnh dành thời gian 01 buổi sáng để tiến hành phiên thảo luận tại Tổ. Các đại biểu HĐND tỉnh đã chia thành 2 Tổ để thảo luận về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; đồng thời đề xuất nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2022. Buổi chiều, các đại biểu tiếp tục thảo luận tại hội trường. Tại phiên thảo luận nhiều đại biểu đã dành phần lớn thời gian để thảo luận các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Bên cạnh đó, các đại biểu còn đặc biệt quan tâm thảo luận về các vấn đề như: đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đối với các công trình trọng điểm; các giải pháp tháo gỡ khó khăn, giải quyết việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của các công ty nông, lâm nghiệp; quan tâm phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; tiếp tục hỗ trợ vốn với lãi suất ưu đãi cho HTX để mở rộng sản xuất kinh doanh; hỗ trợ thành lập mới các HTX nông nghiệp; quan tâm đầu tư nguồn lực để bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di tích lịch sử, di sản văn hóa phi vật thể; xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở trên địa bàn tỉnh; quy hoạch các Trạm BTS để đảm bảo phủ sóng cho các nhiệm vụ về chuyển đổi số và các nhiệm vụ công nghệ khác. Khoanh nợ, giản nợ, cơ cấu nợ hợp lý cho các đối tượng, đặc biệt là hộ nghèo, cận nghèo; xem xét hợp lý các vấn đề an ninh vùng giáo dân; hỗ trợ, giúp đỡ các linh mục trong việc phối hợp thực hiện đảm bảo an ninh chính trị tại địa phương…