Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1359

  • Tổng 555.417

Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVIII

3:32, Thứ Ba, 2-11-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sáng ngày 29/10/2021, tại Hội trường UBND tỉnh, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc kỳ họp thứ 3 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định một số nội dung cấp thiết phát sinh giữa hai kỳ họp. Chủ tọa và điều hành kỳ họp có các đồng chí: Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Tân, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Tham dự kỳ họp có đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương.

 

 

Chủ tọa kỳ họp

 

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã cho biết về tình hình kinh tế - xã hội ở tỉnh ta từ đầu năm đến nay gặp rất nhiều khó khăn do tác động sâu sắc của đại dịch Covid-19, song một số lĩnh vực vẫn đạt được kết quả tích cực. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo bình tĩnh, quyết liệt, toàn diện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự vào cuộc tích cực của MTTQ, các đoàn thể, cùng với sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và đặc biệt là sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân, tỉnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, chiến thắng và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Thay mặt HĐND tỉnh, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và trân trọng cảm ơn đồng bào Nhân dân tỉnh nhà, các cấp, các ngành, nhất là lực lượng tuyến đầu cùng các tổ chức chính trị - xã hội, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện đã luôn đồng lòng, đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm các quy định và chung tay thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Đồng thời, HĐND tỉnh cũng chia sẻ trước những khó khăn, mất mát mà Nhân dân, bà con trong và ngoài tỉnh phải gánh chịu do dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân, phát huy dân chủ, trí tuệ, tập trung trung nghiên cứu kỹ các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết để thảo luậnvà quyết định thông qua các Nghị quyết đảm bảo đúng quy định của pháp luật, có chất lượng và có tính khả thi cao, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

 

 

 

Các đại biểu tham dự kỳ họp

 

Để chuẩn bị nội dung trình tại kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan liên quan hoàn chỉnh các tờ trình, đề án, dự thảo Nghị quyết để trình HĐND tỉnh đảm bảo quy trình, thủ tục theo quy định; các Ban của HĐND tỉnh tham gia góp ý hoàn chỉnh trong quá trình chuẩn bị và tiến hành thẩm tra chặt chẽ. Tài liệu kỳ họp được đăng tải kịp thời trên Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh để các vị đại biểu có nhiều thời gian tham gia nghiên cứu.

 

 

Đại biểu Trương An Ninh, UVTV, Bí thư Thị ủy Ba Đồn thảo luận dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp

 

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã nghe 02 báo cáo, 15 tờ trình. Trên cơ sở xem xét 01 tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh và 14 tờ trình của UBND tỉnh; Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh; căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành và tình hình thực tế của địa phương, HĐND tỉnh đã thảo luận, đánh giá khách quan, toàn diện và thống nhất thông qua 15 Nghị quyết để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn, trong đó có nhiều nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về biện pháp thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn mới; thông qua dự kiến về kế hoạch đầu tư công nguồn vốn ngân sách trung ương năm 2022; quy định việc không thu học phí học kỳ I năm học 2021 - 2022 đối với bậc mầm non và phổ thông, học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Bình do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; về số lượng, mức phụ cấp đối với Công an xã bán chuyên trách tiếp tục được sử dụng tham gia bảo đảm an ninh, trật tự ở thôn, bản trên địa bàn tỉnh... Đây là những nghị quyết quan trọng về các biện pháp, cơ chế, chính sách mang tính nền móng, chiến lược tầm nhìn dài hạn trong tương lai để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

 

 Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Nghị quyết

 

Bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 3 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên một số chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chưa đạt so với kế hoạch năm 2021. Vì vậy, HĐND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội, các vị đại biểu HĐND tỉnh và toàn thể đồng bào, cử tri và Nhân dân trong tỉnh phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, đổi mới, sáng tạo, với tinh thần quyết tâm cao nhất để thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025.

TTT

Các tin khác