Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 134

  • Tổng 477.547

Giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Bố Trạch

21:44, Thứ Năm, 25-3-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 

Tiếp tục chương trình giám sát, cuối buổi chiều ngày 11/3/2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh kết hợp với đoàn công tác của Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh làm việc với huyện Bố Trạch về công tác chỉ đạo và chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Đinh Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì. Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; các đồng chí đại diện Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBBC huyện và một số ban, ngành liên quan.

 

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc tại huyện Bố Trạch

 

Ảnh: Đại diện UBBC huyện Bố Trạch báo cáo tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, đại diện Ban chỉ đạo bầu cử huyện Bố Trạch đã báo cáo với Đoàn tình hình chuẩn bị các nội dung liên quan đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thời gian qua, huyện Bố Trạch đã làm tốt công tác hiệp thương bầu cử. Huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất. Theo đó, số lượng đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 được bầu 35 người, hội nghị hiệp thương lần thứ nhất đã thống nhất giới thiệu 70 người ứng cử đại biểu HĐND huyện. Số lượng đại biểu HĐND các xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2021 -2026 được bầu 685 người; hội nghị hiệp thương lần thứ nhất đã thống nhất giới thiệu 1.386 người ứng cử đại biểu HĐND các xã, thị trấn. Huyện cũng đã đã thành lập 08 ban bầu cử và ấn định 08 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện; đồng thời, ban hành văn bản hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện ấn định và công bố số lượng đơn vị bầu cử; thành lập ban bầu cử đúng theo thành phần và thời gian quy định…

Ảnh: Đồng chí Lê Công Toán - TUV, Bí thư Huyện ủy Bố Trạch phát biểu tại buổi làm việc

 

Ảnh: Đồng chí Phạm Thị Hân - UVBTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

 

Ảnh: Đồng chí Hoàng Minh Đề - Chánh VP HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

 

Ảnh: Đồng chí Mai Xuân Hạp - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách phát biểu tại buổi làm việc

 

Ảnh: Đồng chí Trương Văn Hỡi- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh phát biểu tại buổi làm việc


Phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn đã tham gia một số ý kiến chỉ đạo và đề nghị UBBC huyện chủ động nắm tình hình để kịp thời giải quyết những vấn đề nổi lên, tránh để xảy ra bất ngờ, bị động; chú trọng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và an ninh tôn giáo; bảo đảm mọi điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện quyền bầu cử theo quy định; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bằng nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ảnh: Đồng chí Đinh Hữu Thành kết luận tại buổi làm việc

 

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của huyện Bố Trạch. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ đạo huyện Bố Trạch tiếp thu những ý kiến đóng góp của đoàn công tác để thực hiện tốt hơn các nội dung công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp diễn ra, đảm bảo đúng kế hoạch và quy định./.

 

Văn Duyên

Các tin khác