Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 114

  • Tổng 477.527

Thường trực HĐND tỉnh giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Ủy ban bầu cử xã Trung Trạch

21:40, Thứ Năm, 25-3-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 

Thực hiện kế hoạch giám sát, chiều ngày 11/3/2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Minh Đề - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn giám sát làm chủ trì đã đến giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Ủy ban bầu cử (UBBC) xã Trung Trạch (huyện Bố Trạch). Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Bố Trạch và Thường trực HĐND, UBMT TQVN xã Trung Trạch.

 

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo UBBC xã Trung Trạch báo cáo các nội dung công việc chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, các thành viên Đoàn đã tham gia một số ý kiến về: xác định đúng thể thức các văn bản đã ban hành theo đúng quy định; việc xác định số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026; việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND 3 cấp và hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã;...

 

Ảnh: Đại diện UBBC xã Trung Trạch báo cáo với Đoàn giám sát

 

Đại diện lãnh đạo UBBC xã Trung Trạch đã giải trình các ý kiến chất vấn của Đoàn giám sát. Đồng thời, trình bày những khó khăn, vướng mắc và đề xuất một số kiến nghị.

 

Ảnh: Đồng chí Mai Xuân Hạp, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách phát biểu tại buổi giám sát

 

Tại buổi giám sát, các thành viên Đoàn giám sát đã giải trình những khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị của UBBC xã; đồng thời, phát biểu thêm một số ý kiến đóng góp để UBBC xã thực hiện tốt hơn công tác chuẩn bị bầu cử sắp tới.

 

Ảnh: Đồng chí Hoàng Minh Đề kết luận tại buổi giám sát

 

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Hoàng Minh Đề ghi nhận những cố gắng của UBBC xã Trung Trạch trong công tác chuẩn bị, đề nghị UBBC xã sửa đổi lại thể thức các văn bản đã ban hành theo đúng quy định, tiếp tục bám sát kế hoạch và các hướng dẫn liên quan đến công tác bầu cử để chuẩn bị tốt công tác bầu cử đảm bảo đúng theo kế hoạch.

Cuộc giám sát kết thúc vào lúc 15 giờ 00 cùng ngày. Theo chương trình làm việc buổi chiều, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh sẽ phối hợp với Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh giám sát tại UBBC huyện Bố Trạch./.

 

Văn Duyên
 

Các tin khác