Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 124

  • Tổng 477.537

Thường trực HĐND tỉnh giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Ủy ban bầu cử huyện Quảng Ninh

18:51, Thứ Năm, 25-3-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 

Thực hiện kế hoạch giám sát, sáng ngày 10/3/2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Minh Đề - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn giám sát làm chủ trì đã đến giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện Quảng Ninh. Cùng tham gia có đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMT TQVN, lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Quảng Ninh.

 

Tại buổi giám sát, đại diện lãnh đạo UBBC huyện Quảng Ninh báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 về các nội dung: việc dự kiến lần đầu và điều chỉnh cơ cấu, số lượng, thành phần được giới thiệu để ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sau khi tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất; việc thành lập các Tổ bầu cử và ấn định đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện;...

 

Ảnh: Đại diện lãnh đạo UBBC huyện Quảng Ninh báo cáo với Đoàn giám sát

 

Tiếp đó, các thành viên Đoàn đã tham gia một số ý kiến về: việc cơ cấu thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã theo các tỷ lệ hướng dẫn; việc xác định số lượng đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã được bầu trên địa bàn; công tác kiểm tra, giám sát cấp xã triển khai nhiệm vụ chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026,...
Đại diện lãnh đạo UBBC huyện Quảng Ninh đã giải trình các ý kiến chất vấn của Đoàn giám sát. Đồng thời, nêu một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất một số kiến nghị.
Các thành viên Đoàn giám sát đã giải trình những khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị của UBBC huyện; đồng thời, phát biểu thêm một số ý kiến đóng góp để UBBC huyện thực hiện tốt hơn công tác chuẩn bị bầu cử sắp tới.

 

Ảnh: Đồng chí Hoàng Minh Đề kết luận tại buổi giám sát

 

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Hoàng Minh Đề ghi nhận những cố gắng của UBBC huyện Quảng Ninh trong công tác chuẩn bị. Đồng thời, đề nghị UBBC huyện thường xuyên bám sát kế hoạch và các hướng dẫn liên quan đến công tác bầu cử để triển khai đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch đề ra. Đối với các kiến nghị của UBBC huyện, Đoàn giám sát sẽ tiếp thu để đề xuất cơ quan hữu quan giải quyết, tạo điều kiện triển khai công tác bầu cử đảm bảo đúng theo kế hoạch và quy định.
Cuộc giám sát kết thúc vào lúc 9 giờ 00 cùng ngày. Theo chương trình làm việc buổi sáng, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh sẽ tiếp tục giám sát tại UBBC thị trấn Quán Hàu./.

 

Văn Duyên
 

Các tin khác