Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1289

  • Tổng 861.946

Họp báo tuyên truyền về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII

7:46, Thứ Hai, 18-7-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 Sáng ngày 12/7/2022, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo tuyên truyền về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh khóa XVIII chủ trì hội nghị. Dự họp báo có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí trong tỉnh và đại diện cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Công Huấn chủ trì buổi họp báo

 

Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức trong 03 ngày, khai mạc lúc 08 giờ 00 phút, ngày 25/7/2022 tại Hội trường Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố Đồng Hới. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh sẽ truyền hình trực tiếp các phiên khai mạc và trình bày các báo cáo, tờ trình; phiên thảo luận; phiên chất vấn và trả lời chất vấn; phiên họp thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp để cử tri trong toàn tỉnh quan tâm theo dõi.

Theo đó, tại kỳ này sẽ xem xét thông qua  27 loại báo cáo và 27 tờ trình, trong đó có 11 báo cáo và 26 tờ trình được trình bày trực tiếp tại kỳ họp; 16 báo cáo, 01 tờ trình gửi các đại biểu nghiên cứu để xem xét, đồng thời giành thời gian để thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn.

Về nội dung tuyên truyền phục vụ kỳ họp thứ 6, các cơ quan thông tấn, báo chí sẽ tập trung đưa tin thời gian, địa điểm tổ chức kỳ họp thứ sáu; thông tin đầy đủ nội dung, dự kiến chương trình kỳ họp để cử tri và Nhân dân được biết; các hoạt động diễn ra tại kỳ họp; lựa chọn những ý kiến của cử tri và các đại biểu HĐND tỉnh để đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thông tin phản ánh kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 và giải pháp tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; đưa tin về các hoạt động tiếp xúc cử tri sau kỳ họp...

Tại buổi họp báo, các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung kế hoạch tuyên truyền kỳ họp thứ 6, đồng thời, trao đổi thêm một số nội dung như thời gian tổ chức kỳ họp; việc cung cấp thông tin cho báo chí và một số nội dung khác nhằm phản ánh đầy đủ, nhanh nhạy đối với các hoạt động trước, trong và sau kỳ họp.

Phát biểu kết luận tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Công Huấn đề nghị Đài PTTH tỉnh chuẩn bị chu đáo cho chương trình truyền hình trực tiếp kỳ họp; đề nghị các cơ quan báo chí và các đơn vị liên quan phối hợp tuyên truyền sâu rộng về kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Khóa XVIII; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp để cử tri trong tỉnh biết và theo dõi./.

Phòng DNTT

Các tin khác