Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 4447

  • Tổng 3.321.995

Đại hội công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Quảng Bình, nhiệm kỳ 2023 - 2028

16:34, Thứ Năm, 1-6-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Chiều ngày 31/5/2023, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Công Huấn, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Hiền, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Dương Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh cùng toàn thể đoàn viên công đoàn là công chức, người lao động Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

 

 

Quang cảnh đại hội

 

Đại hội đã thông qua Báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời tại đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028; theo đó, nhiệm kỳ 2023 - 2028 tiếp tục phấn đấu xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh vững mạnh, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, phát huy quyền làm chủ của cán bộ, đoàn viên công đoàn, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh, các cơ quan của HĐND tỉnh. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước kết hợp chặt chẽ với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” gắn với cuộc vận động “học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thông qua hoạt động, xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn, góp phần tích cực trong việc xây dựng Chi bộ, cơ quan ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Phấn đấu 100% đoàn viên đạt đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có ít nhất 90% đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% tổ công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có ít nhất 75% Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;  Công đoàn Cơ quan đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% nữ đoàn viên công đoàn Cơ quan đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ; 100% cán bộ công đoàn mới tham gia BCH được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn; 100% cán bộ, đoàn viên được học tập, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp; 100% cán bộ, đoàn viên được học tập, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công tác và kỷ luật lao động;…100% cán bộ, đoàn viên, công chức, người lao động  hưởng ứng các phong trào thi đua do các ban, ngành phát động.

 

 

Đoàn viên tổ Hành chính- Tổ chức - Quản trị tham luận

 

 

Đoàn viên Tổ Dân nguyện - Thông tin tham luận

 

Với tính chất quan trọng và thời gian được tổ chức 05 năm 01 lần, Đại hội đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị, đề xuất của 04 tổ công đoàn. Với mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Công đoàn, 4 tham luận của 4 tổ công đoàn đã đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn trong nhiệm kỳ mới cần tranh thủ hơn nữa sự chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo cơ quan để tạo điều kiện thuận lợi để các đoàn viên không chỉ được tham gia các hoạt động đoàn thể mà còn có cơ hội được đào tạo, nâng cao trình độ, nghiệp vụ, từ đó phát huy trí tuệ, chất lượng khi tham mưu nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, vấn đề tăng cường sự đoàn kết trong tổ chức công đoàn cũng là điều mà các đoàn viên quan tâm. Theo đó, các đại diện của các Công đoàn thành viên đều đề nghị trong thời gian tiếp theo, Ban Chấp hành cần tăng cường công tác tham mưu, phát động các chương trình giao lưu, gặp gỡ để qua đó, các đoàn viên có cơ hội được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tinh thần đoàn kết, đó chính là nền tảng để duy trì, củng cố các phong trào, hoạt động Công đoàn.

 

 

Đồng chí Nguyễn Công Huấn phát biểu chỉ đạo

 

 

Đồng chí Dương Văn Hùng phát biểu chỉ đạo

 

 

Đồng chí Hoàng Thị Huyền phát biểu chỉ đạo

 

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận của các đoàn viên, đồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Dương Văn Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh;  đồng chí Hồ Thị Hiền, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trong thời gian qua và định hướng hoạt động Công đoàn Văn phòng trong nhiệm kỳ tới, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng đoàn HĐND tỉnh, Đảng ủy, sự quan tâm của Công đoàn Viên chức tỉnh và sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể đoàn viên Công đoàn Văn phòng trong các hoạt động phong trào sẽ gặt hái được nhiều kết quả hơn nữa, đóng góp trí tuệ, nhiệt huyết, trách nhiệm, góp phần thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong thời gian tới. 

 

 

Ban chấp hành công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

 

Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 07 đồng chí. Đồng thời, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 02 đồng chí.

 

Kết thúc Hội nghị, 100% đoàn viên Công đoàn thống nhất biểu quyết thông qua các nội dung đã nêu trong Nghị quyết. Tin tưởng rằng với sự đoàn kết thống nhất, toàn thể đoàn viên công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nội dung và chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra./.

 

Phòng DNTT

Các tin khác