Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 9

  • Hôm nay 1413

  • Tổng 862.070

Ban Pháp chế HĐND tỉnh triển khai kế hoạch khảo sát

17:39, Thứ Tư, 30-3-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, ngày 22/3, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Phòng Tư pháp cấp huyện và công tác tư pháp của UBND cấp xã trong 03 năm 2019 đến 2021 tại UBND xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh và xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy. Đồng chí Trương Thị Phương Lan - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

 

 

Đồng chí Trương Thị Phương Lan - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với UBND xã Duy Ninh

 

Buổi sáng, Ban làm việc tại UBND xã Duy Ninh. Theo báo cáo của xã, trong 03 năm 2019 đến 2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng xã đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác tư pháp đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của xã, Chương trình công tác năm và các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã. Các mặt công tác tư pháp được triển khai đồng bộ và toàn diện; nhiều lĩnh vực được tập trung chỉ đạo và đạt kết quả tốt; góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

 

 

Đại diện lãnh đạo UBND xã Phong Thủy báo cáo với Đoàn khảo sát

 

Buổi chiều, làm việc tại UBND xã Phong Thủy, Ban đã nghe lãnh đạo xã báo cáo về công tác tư pháp của địa phương. Theo đó, trong thời gian qua xã đã bám sát các chương trình trọng tâm công tác của ngành tư pháp để vừa triển khai đồng bộ, toàn diện, vừa có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ được giao và đạt được kết quả trên các lĩnh vực như: chất lượng công tác tự rà soát, kiểm tra, tự kiểm tra văn bản QPPL ngày càng được nâng lên; công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được tăng cường, tập trung đến mọi đối tượng, địa bàn, lĩnh vực; công tác quản lý nhà nước về theo dõi thi hành pháp luật, pháp chế, xử lý vi phạm hành chính tiếp tục được triển khai thực hiện có nền nếp; công tác đăng ký, quản lý hộ tịch, chứng thực tiếp tục được triển khai kịp thời, đúng trình tự, thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức.

 

Tại các buổi làm việc, thành viên Đoàn khảo sát đã đề nghị UBND các xã làm rõ thêm một số nội dung, như: hiệu quả của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thời gian qua, hình thức nào hiệu quả, hình thức nào không còn phù hợp; tình hình thay thế, cập nhật văn bản mới vào tủ sách pháp luật; hoạt động của tổ hòa giải cơ sở; kết quả của công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật tại địa phương; công tác xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; việc bố trí kinh phí cho công tác tư pháp theo các nghị quyết của HĐND tỉnh;…

 

Sau khi nghe ý kiến giải trình của đại diện lãnh đạo UBND các xã, đồng chí Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của các xã trong thời gian qua, chia sẻ những khó khăn của các xã trong quá trình triển khai các nhiệm vụ tư pháp; đồng thời, đề nghị UBND các xã tiếp thu các ý kiến tham gia của Đoàn khảo sát để bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện báo cáo và gửi lại Ban Pháp chế để có cơ sở tổng hợp vào báo cáo kết quả khảo sát của Ban./.

 

Phòng DNTT

Các tin khác