Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 2010

  • Tổng 1.971.373

Đoàn ĐBQH tỉnh: làm việc với Công ty Điện lực Quảng Bình chuẩn bị kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

8:20, Thứ Sáu, 19-5-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 18/5/2023, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã làm việc với Công ty Điện lực Quảng Bình để nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh và giải quyết kiến nghị cử tri liên quan đến ngành điện lực trong 4 tháng đầu năm 2023.

Tham gia buổi làm việc, về phía Đoàn ĐBQH tỉnh có đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, các ĐBQH Nguyễn Thị Tuyết Nga, Trần Quang Minh; về phía Công ty Điện lực Quảng Bình có ông Hoàng Hiếu Trung, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cùng các thành viên Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng, ban của Công ty Điện lực Quảng Bình.

Toàn cảnh phiên làm việc với Điện lực Quảng Bình

Theo báo cáo của Công ty Điện lực Quảng Bình, trong 4 tháng đầu năm 2023, Công ty đã đảm bảo cấp đủ điện phục vụ các mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà đặc biệt ưu tiên cấp điện các khu công nghiệp và các khu du lịch dịch vụ. Về sản lượng điện thương phẩm 4 tháng đầu năm 2023, Công ty cung cấp cho toàn thể khách hàng trên địa bàn đạt 313,65 triệu kWh. Hiện nay, Điện lực Quảng Bình đã hoàn thành 25,374% (tổng mức đầu tư dự kiến, của 166,599 tỷ đồng được phân bổ năm 2023) cho phần lưới phân phối và công trình khác do Công ty Điện lực Quảng Bình là chủ đầu tư, góp phần chống quá tải cục bộ, tạo các mạch vòng tin cậy, đáp ứng việc cấp điện cho các khu vực trung tâm, đông dân cư. 

Đại biểu Nguyễn Minh Tâm, TUV, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc 

Trong 4 tháng đầu năm 2023, Công ty nỗ lực cung cấp điện với công suất tối đa cho các phụ tải, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất - kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh, quốc phòng, chính trị, xã hội, đặc biệt trong mùa nắng nóng, trong các dịp Lễ, các sự kiện quan trọng của tỉnh, trên cơ sở đảm bảo phương thức vận hành lưới điện hợp lý.

Đại biểu Nguyễn Thị Tuyết Nga phát biểu tại buổi làm việc

Năm 2022, sản lượng điện thương phẩm Công ty đã cung cấp cho phụ tải toàn tỉnh là 1.078,9 triệu kWh, tăng 2,84% so với năm 2021, đạt 100% so với kế hoạch năm (1.078 triệu kWh). 

Đại biểu Trần Quang Minh phát biểu tại buổi làm việc

Trong 4 tháng đầu năm 2023, sản lượng điện thương phẩm Công ty đã cung cấp cho phụ tải toàn tỉnh là 313,65 triệu kWh, giảm 0,85% so với cùng kỳ năm 2022, chủ yếu do KH SX Xi măng giảm 23,05%, phần phụ tải còn lại có mức tăng trưởng 4,4% so với cùng kỳ. Ước cả năm 2023, Công ty sẽ đạt 1.110 triệu kWh, tăng 2,88% so với năm 2022.

Về doanh thu tiền điện, trong 4 tháng đầu năm 2023, Công ty Điện lực QUảng Bình có doanh thu đạt 590,72 tỷ đồng, tăng 0,48% so với cùng kỳ năm 2022. Ước cả năm 2023 doanh thu đạt 2.111,2 tỷ đồng, tăng 3,06% so với năm 2022.

Đối với dịch vụ điện trực tuyến và dịch vụ điện qua Cổng DVCQG, năm 2022, Công ty thực hiện tiếp nhận và xử lý 132.020 yêu cầu dịch vụ điện của khách hàng (tăng 27,1% so với cùng kỳ), 100% qua các kênh trực tuyến (bao gồm điện thoại, Website CSKH, App CSKH, Email, Cổng DVCQG), tỷ lệ  yêu cầu dịch vụ điện được thực hiện qua phương thức điện tử đạt chiếm tỷ lệ 100%. Trong 4 tháng đầu năm 2023, toàn công ty tiếp nhận 11.485 phiếu yêu cầu chuyển xử lý, trong đó tỷ lệ các kênh trực tuyến và tỷ lệ yêu cầu dịch vụ điện thực hiện qua phương thức điện tử đạt 100%.

Thông tin cùng các đại biểu trong Đoàn, ông Hoàng Hiếu Trung – Giám đốc Công ty điện lực trao đổi thêm, sắp tới, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiến hành tăng giá điện. Mức tăng giá điện lên 3% được Công ty lí giải do giá nguyên liệu đầu vào tăng. Công ty cũng cho biết, từ 2019 đến nay, trước nhiều biến động của tình hình dịch bệnh và tình hình bất ổn trên thế giới, dưới sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Tập đoàn Điện lực chưa thực hiện tăng giá điện mà tập trung mục tiêu hỗ trợ người dân phòng, chống dịch, khôi phục sản xuất kinh doanh. Với mức tăng mới, ước tính người tiêu dùng sẽ không ảnh hưởng lớn. Việc tăng giá điện sẽ tác động lên việc tăng CPI khoảng 1%.

Công ty Điện lực của mong muốn Đoàn ĐBQH tỉnh lan tỏa tới các cử tri việc thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện từ công sở, từ hộ gia đình đặc biệt là các cơ sở kinh doanh để hỗ trợ cho việc tiết giảm, điều phối điện trước nguy cơ thiếu điện trong mùa nắng nóng dự báo sẽ diễn ra rất gay gắt.

Về tình hình giải quyết các kiến nghị về kinh doanh và dịch vụ khách hàng, trong thời gian qua, số đơn thư khiếu nại của cử tri, khách hàng gửi đến Công ty giảm đi đáng kể; các yêu cầu, kiến nghị của khách hàng chủ yếu được tiếp nhận thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng 19001909. Đại biểu cũng ghi nhận thời gian qua, Công ty đã nhanh chóng nắm bắt trực tiếp nhu cầu, kiến nghị của khách hàng sử dụng điện để giải quyết, xử lý kịp thời, đồng thời cung cấp thông tin hữu ích, chính xác, tạo thuận lợi nhiều hơn cho khách hàng khi tiếp cận các dịch vụ về điện.

Các đại biểu trong Đoàn ghi nhận những nỗ lực của Công ty Điện lực Quảng Bình trong việc sản xuất, kinh doanh cũng như thực hiện các nhiệm vụ chính trị, an sinh xã hội. Chia sẻ với những khó khăn của Tập đoàn Điện lực nói chung và Công ty Điện lực Quảng Bình nói riêng trước bối cảnh nguyên liệu đầu vào tăng, sản xuất, kinh doanh chưa phục hồi, lại đối mặt với hiện tượng thời tiết cực đoan với nguy cơ nắng nóng kéo dài sắp tới, các đại biểu Quốc hội bày tỏ mong muốn Công ty Điện lực Quảng Bình thực hiện tốt nhiệm vụ điều phối điện để tiết giảm việc cắt điện trong thời điểm mùa nắng nóng để không ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân đặc biệt là việc khôi phục sản xuất kinh doanh. 

Phòng Công tác Quốc hội.
 

Các tin khác