Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 6230

  • Tổng 3.357.788

Đoàn ĐBQH tỉnh thống nhất các nội dung thảo luận tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

8:19, Thứ Sáu, 19-5-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Chiều ngày 17/5/2023, đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì hội nghị nhằm thống nhất các nội dung trọng tâm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

 

Dự hội nghị có các ĐBQH Nguyễn Thị Tuyết Nga, Trần Quang Minh. Về phía lãnh đạo UBND tỉnh có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

 

Đồng chí Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh, cùng với các hội nghị tiếp xúc cử tri, hội nghị trao đổi thông tin giữa Đoàn ĐBQH tỉnh với UBND tỉnh và các sở ngành là kênh thông tin quan trọng để Đoàn chuyển tải kiến nghị, tiếng nói tại diễn đàn kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Hội nghị cũng tập hợp, đánh giá tình hình đặc trưng nhất nhằm phục vụ cho việc phản ánh tại kỳ họp để các kiến nghị sát với thực tiễn, góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các ngành, địa phương trong quá trình triển khai nhiệm vụ.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh điều hành buổi làm việc

 

Hội nghị đã nghe đại biểu Nguyễn Thị Tuyết Nga thông tin khái quát về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp được tổ chức từ ngày 22/5 đến 23/6/2023, chia thành hai đợt. Kỳ họp dự kiến sẽ thông qua 8 dự thảo luật, cho ý kiến 8 dự thảo luật khác, nhiều dự án luật có phạm vi tác động ảnh hưởng lớn.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nga thông tin khái quát về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

 

Để chuẩn bị cho Đoàn ĐBQH tham gia kỳ họp hiệu quả, đồng chí Nguyễn Minh Tâm đề nghị đại biểu tập trung trao đổi về những khó khăn, vướng mắc, các kiến nghị, đề xuất gửi đến diễn đàn Quốc hội về quá trình thực hiện nhiệm vụ trong giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia; chính sách tiền tệ, phục hồi kinh tế các ngành trọng điểm; các nội dung liên quan cần chú trọng để triển khai Quy hoạch điện VIII vừa được phê duyệt; duy trì, mở rộng lực lượng dân quân tự vệ biển…  

 

Đồng chí Phan Mạnh Hùng trao đổi về tình hình KTXH và đề xuất kiến nghị của địa phương 

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng đã trao đổi về tình hình KT-XH 4 tháng đầu năm, dự báo tình hình năm 2023, những khó khăn, vướng mắc trong giải ngân vốn đầu tư công, thu ngân sách… Đặc biệt là những bất cập, vướng mắc trong triển khai các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của tỉnh liên quan dự án BOT, tỉnh đã kiến nghị nhiều lần. Để giải quyết được những vấn đề này, cần tiếng nói của Đoàn ĐBQH tỉnh để Quốc hội vào cuộc.

 

Đại biểu dự hội nghị cũng đã báo cáo khái quát tình hình các ngành, lĩnh vực và có nhiều kiến nghị về giải quyết việc làm; giải ngân vốn đầu tư công; giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm; có chính sách trong lĩnh vực tín dụng để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi; những vấn đề trọng tâm, nổi bật trong xây dựng nông thôn mới, phòng chống dịch bệnh, hoạt động tư pháp, lĩnh vực quốc phòng - an ninh… liên quan đến các dự thảo luật tại kỳ họp thứ 5.

 

Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tâm thống nhất cao với các ý kiến của lãnh đạo UBND tỉnh và các sở ngành. Đồng chí đề nghị lamnhx đạo UBND tỉnh, các sở ngành, đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp cung cấp thông tin; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thường xuyên trao đổi để nắm bắt các vấn đề thực tiễn, kịp thời tham mưu cho ĐBQH và Đoàn ĐBQH tỉnh để góp phần đóng góp chung vào kỳ họp cũng như hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

 

Phòng Công tác Quốc hội

 
 

Các tin khác