Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 2090

  • Tổng 1.971.453

Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Đại biểu Quốc hội với công nhân lao động

8:17, Thứ Tư, 17-5-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Thực hiện Kế hoạch của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023, sáng nay, 16/5, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa ĐBQH với đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) trên địa bàn tỉnh.

 

Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. ĐBQH có bà Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Nguyễn Thị Tuyết Nga và ông Trần Quang Minh.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri của ĐBQH với ĐV, NLĐ

 

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin với cử tri về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh và dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, ĐV, NLĐ đã nêu nhiều kiến nghị, đề xuất liên quan đến vấn đề tạo việc làm và duy trì việc làm bền vững; chế độ, chính sách về tiền lương, nâng cao thu nhập và đời sống của NLĐ; thực trạng và giải pháp phát triển nhà ở, nơi vui chơi, giải trí, trường học cho con em NLĐ.

 

 

 ĐV, NLĐ tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị

 

ĐV, NLĐ đã đề cập đến việc rút bảo hiểm xã hội một lần và tình trạng “tín dụng đen” trong công nhân; đề nghị Chính phủ xem xét, điều chỉnh phù hợp, bảo đảm cân đối giữa đối tượng nghỉ hưu trong các thời kỳ; phản ánh thực tiễn thi hành, nêu ý kiến góp ý đối với các dự án luật liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của NLĐ như: Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Nhà ở, Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Công đoàn, Luật Việc làm…

 

ĐV, NLĐ cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các ý tưởng, giải pháp và khẳng định quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

 

 

 ĐV, NLĐ tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị

 

Cùng tham gia chủ trì, điều hành hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm đã nhấn mạnh những nội dung quan trọng về chế độ, chính sách mà ĐV, NLĐ quan tâm và chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan giải trình trực tiếp với ĐV, NLĐ. 

 

 

 Đồng chí  Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh điều hành tại hội nghị

 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Nguyễn Minh Tâm ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến phát biểu tâm huyết, có tính xây dựng cao, phản ánh đúng tâm tư, nguyện vọng của công nhân, lao động gửi đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền trong tỉnh. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để trình Quốc hội, kiến nghị Chính phủ, các bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết theo quy định.

 

     

    Đại biểu Nguyễn Minh Tâm ghi nhận những ý kiến phát biểu tại hội nghị.

 

Bà Nguyễn Minh Tâm cũng mong muốn LĐLĐ tỉnh sẽ luôn quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của lực lượng công nhân, giữ mối quan hệ mật thiết với Đoàn ĐBQH tỉnh trong quá tình phổ biến pháp luật, chuyển tải các kiến nghị liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐV, NLĐ đến cơ quan có thẩm quyền, tạo được lòng tin, sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội đối với tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động.

 

LĐLĐ tỉnh tiếp tục phát huy vai trò dẫn dắt, làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp công nhân, NLĐ, xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết giai cấp công nhân và NLĐ của tỉnh. 

 

Dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh và LĐLĐ tỉnh đã trao 150 suất quà hỗ trợ ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. 

 

 

Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

 

 Đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB và XH giải trình tại hội nghị

 

 

 ĐBQH trao quà cho hỗ trợ cho ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn

 

  Hồng Nhung

Các tin khác