Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 1445

  • Tổng 862.102

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại huyện Tuyên Hóa

9:10, Thứ Năm, 24-11-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Chiều 23/11, tại UBND xã Hương Hóa, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đại biểu: Thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam, Viện trưởng Viện khoa học hình sự (Bộ Công an); Nguyễn Thị Tuyết Nga, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa-Giáo dục Quốc hội; Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Tuyên Hóa sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị và lãnh đạo huyện Tuyên Hóa.

 

 

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp; theo đó, kỳ họp thứ 4, khai mạc  ngày 20/10/2022, bế mạc chiều ngày 15/11/2022. Trong 21 ngày làm việc tích cực Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 06 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 01 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 07 dự án luật khác; giám sát chuyên đề, chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số nội dung quan trọng khác. Đại biểu cũng đã thông tin sơ bộ về tình hình trả lời, giải quyết các kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV của các cơ quan chức năng có thẩm quyền ở Trung ương và địa phương để cử tri được biết.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri


 

Cử tri huyện Tuyên Hóa đánh giá cao kết quả của kỳ họp và những đóng góp tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng thời kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh một số vấn đề, gồm: Nên giao việc chi trả trợ cấp cho người có công với cách mạng cho cán bộ công chức cấp xã thực hiện thay vì chi trả qua hệ thống bưu điện; cần quan tâm chế độ cho những người tham gia phòng, chống dịch Covid-19 ở thôn, bản; Quốc hội cần sớm sửa đổi Luật Đất đai để khắc phục những hạn chế, vướng mắc hiện nay; tình hình sạt lở bờ sông Gianh hiện diễn ra ở nhiều nơi và đề xuất cấp trên cần bố trí kinh phí đầu tư xây dựng kè chống sạt lở.....

 

 

Đại biểu Nguyễn Tiến Nam trực tiếp giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền

 

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri và trả lời của đại diện các sở, ban, ngành, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam đã trực tiếp giải trình, làm rõ một số nội dung mà cử tri quan tâm. Về các ý kiến khác, Đoàn ĐBQH tỉnh hứa sẽ tổng hợp đầy đủ, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

 

Phòng DNTT

Các tin khác