Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 1340

  • Tổng 861.997

Đồng chí Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình thăm, tặng quà các gia đình chính sách

8:3, Thứ Hai, 1-8-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -  27/7/2022), ngày 20/7, đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình và đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Bình đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm và các đồng chí cùng đi trong đoàn cũng đã đến thăm hỏi gia đình, thắp hương Thiếu tướng, Liệt sĩ Nguyễn Văn Man, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 4, đại biểu Quốc hội khoá XIV tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Minh Tâm đã bày tỏ lòng biết ơn và thương tiếc đối với Thiếu tướng, Liệt sĩ Nguyễn Văn Man, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 4 đã anh dũng hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế vào tháng 10 năm 2020. Đồng thời gửi lời thăm hỏi, động viên gia đình vươn lên trong cuộc sống…

 

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm thắp hương tưởng nhớ tại gia đình đồng chí Nguyễn Văn Man - nguyên ĐBQH khoá XIV

 

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình bà Phan Thị Hanh ở xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới. Bà Phan Thị Hanh có cha ruột là liệt sỹ Phan Lưỡng và cũng là mẹ đẻ của liệt sỹ Lê Hải Đức. Thăm hỏi gia đình bà Phan Thị Hanh, đồng chí Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình khẳng định, Bà Phan Thị Hanh là một trường hợp đặc biệt, bà phải chịu đựng mất mát khi có cả cha và con trai đều là liệt sĩ. Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã kiến nghị Chủ tịch nước và xem xét, đặc cách phong tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho bà Phan Thị Hanh để kịp thời động viên tinh thần, xoa dịu nỗi đau cho những mất mát của bà và gia đình.

Ghi nhận sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp đặc biệt là của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam, thân nhân gia đình các liệt sĩ khẳng định nhờ chính sách hậu phương nhân văn, các gia đình liệt sĩ kịp thời được chăm lo, tạo điều kiện để tiếp tục yên tâm công tác, ổn định cuộc sống.
 

Phòng Công tác Quốc hội

Các tin khác