Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 16

  • Hôm nay 1558

  • Tổng 862.215

Thăm hỏi các gia đình có người thân bị đuối nước và tai nạn thương tích tại huyện Minh Hóa

9:24, Thứ Hai, 27-6-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Bên lề hoạt động tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, ngày 24/6, Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn với các gia đình có người thân không may bị đuối nước và tai nạn thương tích trên địa bàn huyện Minh Hóa. Cùng tham gia có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Minh Hóa.

 

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn và trao tiền hỗ trợ đối với trường hợp hộ gia đình ông Cao Đức Vinh (tại thôn 2 Kim Bảng, xã Minh Hóa), thuộc diện hộ cận nghèo, vừa có cháu C.V.D (sinh năm 2009) bị trượt chân ngã xuống hồ dẫn tới đuối nước thương tâm vào ngày 22/6/2022 tại khu vực hồ Eo Hụ (xã Minh Hóa); hộ gia đình ông Đinh Văn Cương (Tổ dân phố 4, thị trấn Quy Đạt) vừa có con là cháu Đ.T.T (sinh năm 2019) bị đuối nước ở khu vực kè Hói Giun vào ngày 08/6/2022. 

 

 

Các ĐBQH và lãnh đạo UBND huyện Minh Hóa thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ gia đình ông Cao Đức Vinh

 

Tại những nơi đến thăm, Đoàn ĐBQH tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình cố gắng vượt qua mất mát đau thương để ổn định cuộc sống.

 

 

Các ĐBQH và lãnh đạo UBND huyện Minh Hóa thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ gia đình ông Đinh Văn Cương

 

Các ĐBQH cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Minh Hóa cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai một số giải pháp phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích, nhất là ở trẻ em. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ kiến nghị với các cấp có thẩm quyền và Tổ chức Quốc tế Plan tại Việt Nam quan tâm hỗ trợ một số kỹ năng sống cho trẻ em nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những tai nạn do đuối nước gây ra.

 

Trong những ngày tới, Ủy ban MTTQVN tỉnh và chính quyền huyện Minh Hóa sẽ tiếp tục phối hợp để tổ chức thăm hỏi, động viên, chia buồn và trao quà hỗ trợ đối với 03 trường hợp bị đuối nước, tai nạn thương tích khác xảy ra trong năm 2022 trên địa bàn huyện Minh Hóa./.

 

Phòng CTQH
 

Các tin khác