Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 105

  • Tổng 477.518

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đóng góp tích cực vào thành công kỳ họp

23:35, Thứ Sáu, 17-6-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sau gần 3 tuần làm việc, chiều 16/6, kỳ họp thứ 3, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội khóa XV tiến hành phiên bế mạc.

 

Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tích cực tham gia và hoàn thành tốt các nội dung, chương trình kỳ họp. Quốc hội đã biểu quyết thông qua 5 Luật, 16 Nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của kỳ họp, cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Đại Thắng, Tổ ĐBQH số 5 gồm đại biểu các đoàn Quảng Bình, Phú Yên, Vĩnh Long, Hoà Bình đã tiến hành 4 phiên thảo luận. Trong suốt kỳ họp, ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã tham gia 13 lượt thảo luận tại tổ, 10 lượt phát biểu thảo luận trực tiếp, 3 lượt chất vấn và 1 lượt tranh luận trực tiếp tại hội trường.

 

 

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình biểu quyết thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV

 

Hầu hết các ý kiến phát biểu thảo luận, tranh luận, chất vấn của các ĐBQH tỉnh Quảng Bình đều xuất phát từ việc tổng hợp các đề xuất, nguyện vọng, kiến nghị cử tri, nghiên cứu các tồn tại, vướng mắc của cơ chế, chính sách và đề xuất giải pháp căn cứ tình hình thực tế nên được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ghi nhận, tiếp thu, được các cơ quan báo chí, truyền thông của địa phương và Trung ương chú ý theo dõi, cập nhật đưa tin.

Cùng với các hoạt động chính thức, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tích cực tham gia nhiều hoạt động bên lề kỳ họp. Những đóng góp của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã góp phần quan trọng vào thành công chung của kỳ họp.  

Sau kỳ họp, trong các ngày từ 22 đến 24/6, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổ chức tiếp xúc cử tri để thông báo về nội dung, kết quả kỳ họp.

Phòng Công tác Quốc hội

Các tin khác