Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 52

  • Tổng 365.715

Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tham gia diễn đàn kinh tế Việt Nam 2021 phục hội và phát triển bền vững

 

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Ngày 5-11, tại thủ đô Hà Nội, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Ban Kinh tế Trung ương và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức hội nghị trực tuyến diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 “Phục hồi và phát triển bền vững” do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì; Cùng tham dự diễn đàn có các Ủy viên Bộ Chính trị: Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc học viện Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng...
 

 

Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 57 điểm cầu trong nước và 3 điểm cầu quốc tế tập hợp đông đảo các nhà khoa học, các chuyên gia trong các lĩnh vực, các đại biểu Quốc hội, các nhà quản lý, nhà hoạch định và thực thi chính sách.

 

 

Đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và bà Nguyễn Minh Tâm, Phó trưởng Đoàn ĐBQH chủ trì tại điểm cầu Quảng Bình.

 

Chủ trì tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có các đồng chí: Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các ĐBQH tỉnh: Nguyễn Tiến Nam, Trần Quang Minh. Về phía UBND tỉnh có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành. 

 

 

Toàn cảnh các đại biểu tỉnh tham gia Diễn đàn Kinh tế Việt Nam  tại điểm cầu Quảng Bình


Phát biểu khai mạc diễn đàn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ mục đích của diễn đàn là phát huy tối đa, tập hợp đầy đủ trí tuệ, đóng góp của đại biểu Quốc hội các khóa, của người dân và cử tri, cộng đồng doanh nghiệp cùng các giải pháp tổng thể để phục hồi kinh tế bền vững.
    
Tại phiên toàn thể - Tọa đàm cao cấp, nhóm nghiên cứu của Thường trực Ủy ban Kinh tế và các chuyên gia do Tiến sỹ Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách tài chính - tiền tệ Quốc gia trình bày “ Một số gợi ý chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội”; ông Nguyễn Minh Cường kinh tế trưởng NH phát triển châu Á tại Việt Nam trình bày chủ đề “Phục hồi kinh tế sau đại dịch CoVid-19: kinh nghiệm quốc tế và hàm ý chính sách với Việt Nam”; “Phục hồi và phát triển kinh tế bền vững thông qua thúc đẩy chuyển đổi số ở Việt Nam; Khuyến nghị chính sách đẩy mạnh phục hồi kinh tế”... Diễn đàn đã trao đổi và thảo luận mở với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, ĐBQH…

 

 

Đại biểu dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2021 tại điểm cầu Quảng Bình

 


 

Đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2021 tại điểm cầu Quảng Bình.

 

Các nội dung trọng tâm của Diễn đàn này được các nhà khoa học, nhà kinh tế cập nhật, đánh giá về bối cảnh, tình hình phòng, chống dịch bệnh hiện nay trên toàn thế giới, cập nhật những vấn đề mới nhất. Những phân tích, đánh giá và dự báo xu hướng và tác động của dịch bệnh và trực trạng của nền kinh tế thế giới hiện nay cũng như xu hướng trong thời gian tới trong thế giới toàn cầu hóa, nhất là Việt Nam đã hội nhập rất sâu và rộng với khu vực và thế giới. Các diễn giả trình bày về kinh nghiệm quốc tế kể cả trong phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế cũng như gợi ý những hàm ý chính sách cho Việt Nam.

                                              Hồng Nhung
 

Các tin khác