Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 1210

  • Tổng 861.867

Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri huyện Quảng Ninh trước KH thứ 6 - HĐND tỉnh khóa XVIII

18:10, Thứ Ba, 2-8-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Quảng Ninh trước kỳ họp thứ 6 -  HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

 

1. Thành phố Đồng Hới là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh, trong những năm qua, được sự quan tâm, đầu tư của tỉnh, thành phố Đồng Hới ngày càng phát triển, bộ mặt đô thị có nhiều thay đổi. Tuy nhiên hiện nay, trên địa bàn thành phố Đồng Hới có nhiều công trình, dự án thi công không đảm bảo tiến độ, kéo dài nhiều năm không hoàn thành làm mất mỹ quan đô thị. Đề nghị Tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, có giải pháp đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án đang thi công (cử tri Nguyễn Minh Hiệu, xã Hàm Ninh).

 

Trả lời:

 

Đồng Hới là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh, có tầm quan trọng đặc biệt trong sự phát triển chung của tỉnh và kết nối với các địa phương. Trong những năm qua, tỉnh đã quan tâm tập trung nguồn lực đầu tư nhiều công 6 trình, dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Tuy nhiên, quá trình thi công, do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, ảnh hưởng của đợt mưa lũ lịch sử tại miền Trung năm 2020; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, do người dân chưa đồng ý với đơn giá đền bù; ngoài ra do năng lực của một số nhà thầu thi công còn yếu; Một số chủ đầu tư chưa sâu sát kịp thời đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện,… nên một số dự án chưa đảm bảo theo tiến độ đã được phê duyệt. Tiếp thu ý kiến phản ảnh của cử tri, trong thời gian tới, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tích cực tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư có các giải pháp mạnh mẽ để đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, kiên quyết xử lý dứt điểm các dự án chậm tiến độ ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị của thành phố.

 

(Căn cứ Công văn số 1880/KHĐT-TH ngày 08/7/2022 của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII).

 

2. Công trình nước sạch xã Hàm Ninh do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư. Công tác lắp đặt hệ thống ống nước đoạn qua thôn Quyết Tiến, Trường Niên đã hoàn thành từ năm 2020 nhưng đến nay chưa được đấu nối để đưa vào sử dụng. Đề nghị Tỉnh chỉ đạo Công ty TNHH một thành viên Cấp thoát nước Quảng Bình tiến hành đấu nối để người dân hai thôn Quyết Tiến và Trường Niên được sử dụng nước sạch, đảm bảo đời sống dân sinh (cử tri Nguyễn Minh Hiệu, xã Hàm Ninh).

 

Trả lời:

 

Hiện dự án đã được thi công hoàn thành, được đấu nối, thử áp lực và Trung tâm nước sạch & Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Quảng Bình bàn giao cho UBND xã Hàm Ninh quản lý tài sản nhưng UBND xã chưa bàn giao cho Công ty quản lý vận hành. Trong thời gian tới, Công ty sẽ làm việc với UBND xã Hàm Ninh để tiếp nhận quản lý, vận hành công trình, sớm cấp nước phục vụ Nhân dân.

 

Dự án nước sạch thôn Trường Niên do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh làm chủ đầu tư. Khởi công xây dựng năm 2021, hiện công trình cũng đã thi công hoàn thành và đã được đấu nối, thử áp lực, đủ điều kiện để cấp nước cho Nhân dân. Hiện Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh đang làm thủ tục bàn giao cho Công ty quản lý vận hành trong tháng 7/2022.

 

Khu vực 2 thôn Quyết Tiến và  Trường Niên xã Hàm Ninh là điểm cuối tuyến của Hệ thống cấp nước Rào Đá nên rất bất lợi về áp lực cấp nước, nhất là vào giờ cao điểm; được biết Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh làm chủ đầu tư Dự án cấp nước sinh hoạt xã Hàm Ninh và Duy Ninh vừa khởi công xây dựng tháng 6/2022. Công ty sẽ kiến nghị Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh chỉ đạo nhà thầu thi công, đẩy nhanh tiến độ thi công Tuyến ống D200mm qua cầu Trung Quán, để bổ sung áp lực cấp nước cho khu vực này.

 

(Căn cứ Công văn số 206/CV-NQB ngày 11/7/2022 của Công ty Cổ phần nước Quảng Bình về việc trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII).

 

3. Thôn Cao Xuân, xã An Ninh hiện nay có nhiều tuyến đường điện xương cá, trong đó có nhiều đoạn hộ dân tự kéo điện nên không đảm bảo an toàn. Đề nghị Tỉnh chỉ đạo kiểm tra, lắp đặt hệ thống cột điện và kéo đường dây đảm bảo an toàn cho người dân (cử tri Trương Văn Hiện, xã An Ninh).

 

Trả lời:

 

Hệ thống điện nói trên ở thôn Cao Xuân là hệ thống điện chiếu sáng phục vụ sinh hoạt người dân tại thôn Cao Xuân do Điện lực huyện Quảng Ninh trực tiếp quản lý. Hệ thống điện đã xây dựng và phục vụ sinh hoạt cho người dân từ lâu. Cột điện do Điện lực đầu tư trồng ở ngoài đường chính, từ đường chính đi vào các ngõ, các nhà dân do người dân tự dựng cột chống (bê tông, gỗ, tre…) có tất cả 5 tuyến tổng chiều dài 770m, nếu lâu dài thì đường dây trên không đảm bảo an toàn. Điện lực huyện Quảng Ninh đã đưa vào kế hoạch đầu tư hệ thống cột điện của 5 tuyến nói trên trong thời gian tới.

 

(Căn cứ Công văn số 629/UBND-VP  ngày 12/7/2022 của UBND huyện Quảng Ninh về việc trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII).

 

4. Đường cáp của các nhà mạng được kéo không đảm bảo mỹ quan cho khu vực nông thôn và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn, nhất là vào mùa mưa bão. Đề nghị Tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng cần có quy định, hướng dẫn cụ thể cho các nhà mạng trong việc kéo cáp nhằm đảm bảo mỹ quan và an toàn cho khu vực nông thôn (cử tri Nguyễn Hải Triều, xã Võ Ninh).

 

Trả lời:

 

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện công tác chỉnh trang, thanh thải, thu hồi cáp thông tin treo trên địa bàn tỉnh, trong đó tăng cường giao UBND cấp huyện, Ban Chỉ đạo chỉnh trang cáp thông tin cấp huyện đẩy mạnh, chỉ đạo hướng dẫn, đôn đốc cá đơn vị chức năng, UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn chủ động rà soát, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện chỉnh trang cáp thông tin, ưu tiên lựa chọn các tuyến cáp treo mất mỹ quan, có khả năng gây mất an toàn trong mùa mưa bão để triển khai thực hiện nhằm đảm bảo mỹ quan, an toàn cho người dân, an toàn mạng lưới và chất lượng dịch vụ viễn thông, Internet.

 

(Căn cứ Công văn số 1074/STTTT-CĐS ngày 08/7/2022 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc báo cáo giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIIII)

 

5. Hiện nay, hệ thống điện chiếu sáng công cộng ở nông thôn chủ yếu là do người dân tự đóng góp, tự đấu nối và chi trả tiền điện hàng tháng. Nhiều nơi người dân tự đấu nối nên không đảm bảo an toàn. Để thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đề nghị Tỉnh có chính sách hỗ trợ điện chiếu sáng công cộng cho khu vực nông thôn (cử tri Nguyễn Hải Triều, xã Võ Ninh).

 

Trả lời:

 

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nhiều tuyến đường thôn, xóm trên địa bàn huyện người dân tự đóng góp kinh phí đấu nối, bắt điện sáng và chi trả tiền điện hàng tháng để phục vụ giao thông đi lại thuận tiện và đảm bảo an ninh nông thôn góp phần xây dựng nông thôn mới khang trang. Tuy nhiên do nguồn kinh phí đóng góp hạn chế và tự đấu nối nên không đảm bảo an toàn như ý kiến kiến nghị của cử tri là chính đáng. 

 

Hiện nay, do nguồn kinh phí của huyện hạn chế, UBND huyện Quảng Ninh đề nghị HĐND tỉnh Quảng Bình xem xét, có chính sách hỗ trợ kinh phí điện chiếu sáng công cộng cho người dân bắt điện sáng đường làng, ngõ xóm góp phần đảm bảo an toàn giao thông, an ninh nông thôn và góp phần thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

 

(Căn cứ Công văn số 735/UBND-KT  ngày 21/7/2022 của UBND huyện Quảng Ninh về việc trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII).

 

6. Trong những năm chiến tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược, Bến phà Quán Hàu là trọng điểm đánh phá ác liệt của đế quốc Mỹ hòng cắt đứt con đường cung cấp lực lượng, vũ khí, lương thực cho chiến trường miền Nam. Để giáo dục truyền thống cho các thế hệ, đề nghị Tỉnh nghiên cứu, đề nghị Bộ Văn hóa thể Thao và Du lịch cho dựng 2 nhà bia tưởng niệm chứng tích chiến tranh tại Bến phà Quán Hàu và Bến phà 2 thôn Trúc Ly xã Võ Ninh (cử tri Nguyễn Trung Thành, xã Võ Ninh).

 

Trả lời:

 

Di tích lịch sử Bến phà Quán Hàu đã được xếp hạng di tích cấp quốc gia tại Quyết định số 62/2003/QĐ-BVHTT ngày 27/11/2003 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin.

 

Năm 2005 và 2007, Sở Văn hóa và Thể thao đầu tư xây dựng Bia, đài di tích tại bờ Bắc Bến phà Quán Hàu. Năm 2012, UBND huyện Quảng Ninh tiếp tục đầu tư tu bổ Bia, đài và xây dựng cổng, hàng rào khuôn viên Nhà bia di tích tại bờ Bắc Bến phà Quán Hàu. Năm 2015, Sở Văn hóa và Thể thao đã tiến hành cắm mốc khu vực bảo vệ, bảng chỉ dẫn đường đến di tích Bến phà Quán Hàu tại bờ Bắc và bờ Nam.

 

Tại bờ Nam Bến phà Quán Hàu ở thôn Hà Thiệp, xã Võ Ninh, chưa xây dựng Nhà bia di tích như cử tri nêu. Sở Văn hóa và Thể thao xin tiếp thu ý kiến cử tri và sẽ trình cấp có thẩm quyết xem xét, đầu tư xây dựng Bia di tích trong thời gian tới.

 

Đối với Bến phà 2, thuộc Bến phà Quán Hàu tại thôn Trúc Ly, xã Võ Ninh hiện nay chưa được xếp hạng di tích, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ chỉ đạo Bảo tàng Tổng hợp tỉnh nghiên cứu, thẩm định giá trị của sự kiện, nếu đủ điều kiện sẽ lập hồ sơ khoa học trình cấp có thẩm quyền xem xét, xếp hạng di tích. Sau khi di tích được xếp hạng, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét, đầu tư xây dựng công trình Nhà bia di tích như ý kiến đề nghị của cử tri.

 

(Căn cứ Công văn số 1009/SVHTT-NVVH ngày 12/7/2022 của Sở Văn hóa và Thể thao về việc trả lời kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII)

 

7. Đề nghị Tỉnh xem xét có chính sách hỗ trợ cho cán bộ công tác tại xã từ những năm 1990 trở về trước đã nghỉ việc nhưng chưa đủ năm công tác để được hưởng chế độ theo quy định (cử tri Nguyễn Trung Thành, xã Võ Ninh).

 

Trả lời:

 

Tại Phần V, Quyết định số 130-CP ngày 20/6/1975 của Hội đồng Chính phủ bổ sung chính sách, chế độ đãi ngộ đối với cán bộ xã quy định cán bộ xã khi già yếu nghỉ việc được trợ cấp thường xuyên hàng tháng nếu có đủ điều kiện: Cán bộ chuyên trách và nửa chuyên trách của xã khi già yếu (nam 55, nữ 50 tuổi) được cấp trên quyết định cho nghỉ việc hoặc bố trí công tác nhẹ hơn mà không có phụ cấp như cán bộ chuyên trách, nửa chuyên trách.

 

Nếu có đủ 15 năm công tác giữ các chức vụ trưởng, phó ngành của xã trở lên, trong đó có 5 năm là cán bộ chuyên trách, hoặc nửa chuyển trách (được tính cả thời gian làm chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, kế toán trưởng của hợp tác xã nhưng thời gian làm công tác Đảng, chính quyền phải nhiều hơn thời gian làm công tác hợp tác xã). Nếu bị kỷ luật phải thôi giữ chức vụ thì cả thời gian giữ chức vụ ấy không tính. Trường hợp chưa có đủ 15 năm giữ chức vụ trên nhưng có thời gian hoạt động trước Cách mạng tháng Tám cộng lại đủ 15 năm cũng được tính để hưởng phụ cấp…

 

Tại Điều 5, Quyết định số 111-HĐBT ngày 13/10/1981 của Hội đồng Bộ trưởng về việc sửa đổi, bổ sung một số chính sách, chế độ đối với cán bộ xã, phường, quy định cán bộ xã, phường công tác lâu năm, khi già yếu, nghỉ việc, có đủ những điều kiện quy định trong quyết định số 130-CP ngày 20/6/1975 của Hội đồng Chính phủ, được hưởng trợ cấp hàng tháng bằng 60% của mức sinh hoạt phí khi đang công tác. Mức trợ cấp này được áp dụng cho cả những cán bộ xã đã được hưởng chế độ trợ cấp theo Quyết định số 130-CP.

 

Căn cứ Hồ sơ Đảng của ông Nguyễn Trung Thành, thôn Tây, xã Võ Ninh, thời gian công tác giữa các chức danh cán bộ chuyên trách hoặc nửa chuyển trách từ tháng 7/1973 đến tháng 8/1987 là 14 năm 1 tháng vì vậy không được hưởng chế độ tại thời điểm nghỉ theo quy định tại Quyết định số 130-CP ngày 20/6/1975 của Hội đồng Chính phủ và Quyết định số 111-HĐBT ngày 13/10/1981 của Hội đồng Bộ trưởng.

 

(Căn cứ Công văn số 629/UBND-VP  ngày 12/7/2022 của UBND huyện Quảng Ninh về việc trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII).

 

8. Sau trận lũ kép năm 2020, đê tả sông Kiến Giang đoạn từ Tân Ninh đi An Ninh bị sạt lở nghiệm trọng, trên tuyến đê đoạn qua thôn Hoành Vinh, xã An Ninh không có cống thoát nước, nên thưòng xuyên gây ngập úng cho đồng ruộng của thôn Hoành Vinh khi có mưa to, làm ảnh hưởng đến năng suất và đời sống của người dân. Đề nghị Tỉnh đầu tư, nâng cấp đê tả sông Kiến Giang, mở cống thoát nước đoạn khu vực Hói Chọoc, thôn Hoành Vinh để tiêu thoát nước cho khu vực đồng ruộng của thôn Hoành Vinh và xã Vạn Ninh (cử tri Võ Doãn Dực, xã An Ninh).

 

Trả lời:

 

Hệ thống đê bao Thượng Mỹ Trung, đê tả Kiến Giang, các cống trên đê có nhiệm vụ ngăn lũ tiểu mãn, ngăn mặn, giữ ngọt bảo vệ đất sản xuất nông nghiệp, thủy sản của các xã từ An Ninh, Gia Ninh, Tân Ninh đến các xã của huyện Lệ Thủy. Sau đợt lũ lịch sử năm 2020, các tuyến đê này bị sạt lở, hư hỏng nặng, gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của người dân. Phản ánh của cử tri là chính đáng. Việc tu sửa lại hệ thống đê bao Thượng Mỹ Trung, đê tả Kiến Giang, xây dựng các các cống điều tiết (trong đó có cống điều tiết đoạn khu vực Hói Chọoc) để phục vụ sản xuất là cần thiết nhưng phải đòi hỏi nguồn kinh phí lớn để thực hiện. Trước mắt, đề nghị UBND huyện Quảng Ninh xem xét bố trí nguồn kinh phí để khắc phục, sửa chữa những đoạn đê xung yếu, bị hư hỏng nặng của tuyến đê đoạn từ Tân Ninh đi An Ninh. Về lâu dài, đề nghị UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan bố trí nguồn kinh phí để xây dựng, tu sửa lại hệ thống đê bao của vùng đồng bằng Thượng Mỹ Trung.

 

(Căn cứ Công văn số 1707/SNN-KHTC ngày 12/7/2022 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc giải quyết, trả lời các kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII).

 

 9. Tuyến đường liên xã Tân - An - Vạn có mật độ xe lưu thông lớn, nhiều xe trọng tải lớn vận chuyển vật liệu xây dựng từ các mỏ đá ở Vạn Ninh làm cho đường xuống cấp nghiệm trọng, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông cao. Đề nghị Tỉnh quan tâm đầu tư, nâng cấp tuyến đường này nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông (cử tri xã An Ninh).

 

Trả lời:

 

Đối với đề nghị đầu tư nâng cấp, sửa chữa tuyến đường liên xã Tân - An - Vạn đã bị hư hỏng xuống cấp: Tuyến đường liên xã Tân - An - Vạn đã được UBND tỉnh nâng cấp quản lý thành Đường tỉnh 564B và giao Sở GTVT quản lý từ năm 2015; hiện tại tuyến đường này được quy hoạch thành Quốc lộ 9B tại Quyết định số 1454/QĐ-TTg ngày 01/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Từ khi tiếp nhận, quản lý đến nay, Sở GTVT đã báo cáo UBND tỉnh để thực hiện nhiều dự án sửa chữa, nâng cấp tuyến đường này bằng nguồn vốn bảo trì đường bộ, cụ thể: năm 2017-2018 đã sửa chữa cục bộ nền, mặt đường rãnh dọc đoạn từ Km8 638 - Km9+550 và đoạn Km11+00 - Km12 800 với kinh phí 8,5 tỷ đồng; năm 2021 đã sửa chữa cục bộ nền, mặt đường rãnh dọc đoạn từ Km7+650 - Km8 650 với kinh phí 3,5 tỷ đồng. Hiện tại, Sở GTVT đang triển khai sửa chữa hư hỏng cục bộ nền, mặt đường đoạn Km9 500 - Km12 100 với kinh phí 5,7 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2022. Trong những năm tiếp theo, Sở GTVT sẽ tiếp tục tham mưu UBND tỉnh đầu tư sửa chữa các đoạn còn lại để đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

 

(Căn cứ Công văn số 1914/SGTVT-KHTH ngày 12/7/2022 của Sở Giao thông Vận tải về việc trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII)

 

10. Khu vực ngã tư đường Trương Văn Ly và đường tránh thành phố Đồng Hới có mật độ người và các phương tiện lưu thông lớn. Trước đây tại Ngã Tư đã được lắp đặt hệ thống tín hiệu đèn giao thông, nhưng gần 1 năm trở lại đây, hệ thống tín hiệu đèn giao thông không còn hoạt động, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông là rất lớn, đặc biệt ở khu vực này có trường TH và THCS thị trấn Quán Hàu. Đề nghị Tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng khởi động lại hệ thống tín hiệu đèn giao thông tại ngã tư đường Trương Văn Ly và đường tránh thành phố Đồng Hới để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông (cử tri Phạm Ghi Nhớ, thị trấn Quán Hàu).

 

Trả lời:

 

Cụm đèn tín hiệu tại phạm vi nút giao đường Trương Văn Ly/Quốc lộ 1/Quốc lộ 9B và Quốc lộ 1 đoạn tránh thành phố Đồng Hới hiện tại do UBND huyện Quảng Ninh quản lý và vận hành khai thác. Trong thời gian qua, do cầu Quán Hàu (cầu yếu) phải yêu cầu giới hạn tải trọng đối với từng loại xe tải trọng nặng và yêu cầu về khoảng cách tối thiểu 50m đối với dòng phương tiện qua cầu nên phải tổ chức lại luồng giao thông qua cầu cho phù hợp, do đó Cục Quản lý đường bộ II.4 đã đề nghị điều chỉnh hoạt động của đèn tín hiệu trong phạm vi nút giao nói trên thành đèn nháy vàng để đảm bảo an toàn vận hành, khai thác cho cầu Quán Hàu. Việc điều chỉnh hoạt động của cụm đèn tín hiệu nói trên sẽ được điều chỉnh lại bình thường khi cầu Quán Hàu được triển khai sửa chữa để gỡ bỏ biển “cầu yếu” và đưa lại khai thác bình thường.

 

(Căn cứ Công văn số 1914/SGTVT-KHTH ngày 12/7/2022 của Sở Giao thông Vận tải về việc trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII)

 

11. Hiện nay, tuyến mương thoát nước phía Tây dọc đường Quốc lộ 1A đoạn từ Ngã tư đường rẽ về phía xã Hàm Ninh, thôn Trúc Ly đến Chợ củ xã Võ Ninh đã bị hư hỏng, sập nhiều đoạn, mương thoát nước đã bị cát sạn lấp đầy nên bị tắc không thoát nước được. Vì vậy mỗi khi trời mưa nước chảy tràn trên mặt bê tông, gây ngập úng, ảnh hưởng đến giao thông, sinh hoạt của các hộ dân; đề nghị Tỉnh xem xét sửa chữa để bảo đảm giao thông, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn (cử tri Hoàng Thị Mỹ Thuận, xã Võ Ninh).

 

Trả lời:

 

Tuyến mương thoát nước nói trên thu nước từ mặt đường Quốc lộ để thoát  ra các hồ xung quanh, tuyến mương này do Cục quản lý đường bộ II quản lý, trên tuyến có một số tấm đan bị vỡ, hơn nữa lâu ngày cát sạn lọt xuống dưới mương gây ách tắc cản trở dòng chảy của mương. Đề nghị Cục quản lý đường bộ II kiểm tra xữ lý khắc phục.

 

(Căn cứ Công văn số 629/UBND-VP  ngày 12/7/2022 của UBND huyện Quảng Ninh về việc trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII).

 

Phòng DNTT

Các tin khác