Tour Phong Nha Kẻ Bàng

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 1506

  • Tổng 1.589.045

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh giám sát tại UBND thành phố Đồng Hới

10:7, Thứ Sáu, 26-5-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Chiều ngày 19/5/2023, Tổ số 1 của Đoàn giám sát HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát tình hình thực hiện quy định pháp luật về bảo vệ môi trường từ năm 2018-2022 tại thành phố Đồng Hới. Đồng chí Nguyễn Công Huấn - Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh chủ trì, cùng tham gia có các đồng chí thành viên Tổ giám sát số 1; đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh trên địa bàn thành phố, Thường trực HĐND thành phố, lãnh đạo UBND thành phố và các phòng chuyên môn, các ban trực thuộc có liên quan, Đài Phát thanh- Truyền hình Quảng Bình.

 

 

 Đại diện lãnh đạo UBND thành phố báo cáo tại buổi làm việc

 

Theo báo cáo của UBND thành phố, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố trong thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ thu gom, xử lý rác thải ngày càng cao; lượng rác thải sinh hoạt phát sinh khoảng 103,65 tấn/ngày, được hợp đồng với Công ty Cổ phần Môi trường và Phát triển đô thị Quảng Bình thu gom, vận chuyển đến nơi xử lý. Tỷ lệ thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt đạt 96% khối lượng phát sinh. Lượng nước thải được thu gom, xử lý khoảng 7.600 m3/ngày đêm. Đến nay, thành phố không có điểm nóng về môi trường, các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn thành phố đã được khắc phục,...

 

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo của UBND thành phố, các thành viên đã đề nghị làm rõ thêm một số nội dung, về: công tác xử lý nước thải đối với 7 xã, phường cón lại của thành phố khi lượng nước thải này chưa được chuyển đến Nhà máy xử lý nước thải Đức Ninh; sự phù hợp của đơn giá thu gom, xử lý rác thải đối với chi phí thực hiện nhiệm vụ; công tác quản lý chất thải nguy hại; việc phối hợp tiếp nhận các dự án Khu đô thị mới, Khu nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố để triển khai công tác thu gom rác thải, nước thải,…

Đại diện lãnh đạo UBND thành phố đã giải trình, làm rõ một số vấn đề theo yêu cầu của Đoàn giám sát. Ngoài những vấn đề đã được nêu tại báo cáo và làm rõ tại buổi làm việc, UBND thành phố sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo để gửi lại cho Đoàn giám sát.

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Công Huấn kết luận tại buổi giám sát

 

Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Công Huấn ghi nhận những cố gắng, tích cực và kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện công tác bảo vệ môi trường thời gian qua. Đồng thời, đề nghị UBND thành phố tiếp tục phát huy những thành quả về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn; chỉ đạo cơ quan tham mưu tiếp thu các ý kiến của thành viên để bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo gửi lại cho Đoàn giám sát./.

 

Văn Duyên

Các tin khác