Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 638

  • Tổng 711.760

Bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII

17:51, Chủ Nhật, 11-9-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

 

 

Kính thưa đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh,

 

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh,

 

Kính thưa các vị đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu HĐND tỉnh,

 

Thưa cử tri và Nhân dân trong tỉnh,

 

Sau một buổi sáng làm việc tích cực, dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 7 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa 18 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

 

Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân tỉnh nhà, các vị đại biểu HĐND tỉnh đã phát huy dân chủ, tập trung phân tích, đánh giá thấu đáo, kỹ lưỡng và thống nhất rất cao biểu quyết thông qua các dự thảo nghị quyết được trình tại Kỳ họp.

 

HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua 12 nghị quyết, trong đó có những nội dung rất quan trọng và thiết thực, phạm vi ảnh hưởng lớn, có vai trò hỗ trợ và tạo thêm động lực cho sự phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng đúng nguyện vọng, sự mong mỏi của đông đảo cử tri và Nhân dân tỉnh nhà.

 

Đó là: Nghị quyết về phân bổ chi tiết nguồn vốn sự nghiệp, nguồn vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết dự kiến Kế hoạch phân bổ vốn đầu tư công năm 2023 nguồn ngân sách Trung ương; Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư và cho ý kiến về kế hoạch đầu tư công các dự án lĩnh vực y tế thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; Nghị quyết quy định mức thu học phí năm học 2022 - 2023 đối với cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện cho một số đối tượng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2022 - 2025;…

 

Bên cạnh đó, tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh đã xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng khác trên các lĩnh vực đầu tư, tài nguyên môi trường, giáo dục đào tạo.

 

Kính thưa các quý vị đại biểu và cử tri, Nhân dân trong tỉnh,

 

Những nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp này là căn cứ pháp lý để chính quyền các cấp chỉ đạo, điều hành, kịp thời giải quyết các vấn đề về an sinh xã hội, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ đề ra trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

 

Sau Kỳ họp, HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, các cấp, các ngành, các địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình tập trung tổ chức triển khai khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, bảo đảm các nghị quyết của HĐND tỉnh đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực.

 

 

Đồng chí Trần Hải Châu phát biểu bế mạc kỳ họp

 

Việc triển khai thực hiện các chương trình, dự án cần phải có trọng tâm, trọng điểm, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên; xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể; phân công trách nhiệm rõ ràng, gắn với việc thường xuyên kiểm tra, giám sát để đảm bảo đồng bào, Nhân dân, nhất là các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số sớm được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và của tỉnh.

 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND và các vị đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục thực hiện tốt việc giám sát quá trình triển khai thực hiện các Nghị quyết.

 

Kính thưa các quý vị đại biểu,

 

Kỳ họp thứ 7 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa 18 đã hoàn thành các nội dung đề ra.

 

Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh và Chủ tọa Kỳ họp, tôi trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các vị đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu HĐND tỉnh cùng toàn thể các đại biểu đã về dự và tham gia rất trách nhiệm cao tại Kỳ họp này.

 

Trân trọng cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của UBND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ngành trong tỉnh đã phối hợp chuẩn bị tốt cho Kỳ họp. Xin cảm ơn các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã đến dự, đưa tin, góp phần vào sự thành công của Kỳ họp.

 

Tôi tin tưởng rằng, với niềm tin và sự phấn khởi từ những kết quả tỉnh nhà đã đạt được về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 8 tháng vừa qua, chúng ta sẽ phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm cao nhất thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

 

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố bế mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa 18.

 

Một lần nữa, kính chúc các quý vị đại biểu và đồng bào, đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

 

Xin trân trọng cảm ơn.

Các tin khác