Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 1193

  • Tổng 861.850

Đại biểu HĐND tỉnh xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII tại xã Nam Trạch

16:52, Thứ Tư, 10-8-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sáng ngày 10/8/2022, tại xã Nam Trạch (huyện Bố Trạch), tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: Ông Lê Công Toán, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện Bố Trạch; ông Trần Sơn Tùng, Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; bà Phan Thị Quyên tiểu thương chợ Hải Phú đã có buổi tiếp xúc với cử tri 14 xã thị trấn trên địa bàn huyện Bố Trạch. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

 

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

 

Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Sơn Tùng, Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt nội dung kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVIII, theo đó kỳ họp thứ 6 diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 25 đến 26/7/2022, kỳ họp đã xem xét 27 loại báo cáo và 16 tờ trình, trong đó có 14 báo cáo và 15 tờ trình được trình bày trực tiếp tại kỳ họp; 13 báo cáo và 01 tờ trình gửi các đại biểu nghiên cứu để xem xét, thảo luận. Kỳ họp cũng đã dành thời gian 01 ngày để các đại biểu thảo luận, chất vấn về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện kế hoạch năm 2022 và biểu quyết thông qua 17 nghị quyết nhằm tạo cơ sở, hành lang pháp lý cho công tác quản lý, điều hành của chính quyền, làm căn cứ để xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

 

 

Cử tri phát biểu các ý kiến, kiến nghị

 

Cử tri huyện Bố Trạch bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả của kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVIII, đồng thời có một số kiến nghị, đề xuất liên quan đến các vấn đề, như: Cần rà soát, xem xét các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn bị chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh để có biện pháp giải quyết dứt điểm; tháo gỡ một số vướng mắc, hạn chế trong việc giải quyết các thủ tục hành chính công qua hệ thống điện tử, nhất là trong lĩnh vực đất đai; hỗ trợ, đầu tư xây dựng một số tuyến đường liên thôn, xây dựng hệ thống nước sạch tại một số địa phương còn khó khăn; tiền khen thưởng cho các xã đạt chuẩn nông thôn mới.  

 

 

Ông Lê Công Toán tiếp thu và giải trình ý kiến của cử tri

 

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Bố Trạch đã giải trình và tiếp thu một số nội dung liên quan thuộc thẩm quyền của huyện. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Lê Công Toán, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bố Trạch đã giải trình và ghi nhận những ý kiến tâm huyết của cử tri để tổng hợp chuyển đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

 

Phòng DNTT

Các tin khác