Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 331

  • Tổng 552.796

Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri hai cấp sau kỳ họp HĐND tại xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy

15:31, Thứ Ba, 4-1-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sáng ngày 31/12/2021, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: Ông Trần Hải Châu -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Vĩnh Thế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lệ Thủy; ông Võ Minh Hoài - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh  và Tổ đại biểu HND huyện Lệ Thủy đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy. Cùng dự có đại diện Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Lệ Thủy; Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN các xã, thị trấn tại đơn vị bầu cử; các ban, ngành, đoàn thể và cử tri trên địa bàn.

 

 

 

Các vị đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tại buổi tiếp xúc cử tri

 

Sau phát biểu khai mạc Hội nghị của đại diện Uỷ ban MTTQVN huyện, ông Lê Vĩnh Thế - đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện Lệ Thủy đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh khóa XVIII; kết quả kỳ họp thứ 3 - HĐND huyện Lệ Thủy khóa XXI.

 

Theo đó, Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII được tiến hành trong 03 ngày, từ ngày 08/12/2021 đến 10/12/2021. Với tinh thần khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành mọi nội dung chương trình đề ra. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kỳ họp đã dành thời gian thỏa đáng để các đại biểu thảo luận, chất vấn về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021, các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và giai đoạn 2022 - 2025; xem xét, thảo luận về các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND và cơ quan trình tại kỳ họp.

 

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

 

Sau khi nghe báo cáo của Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện, cử tri thuộc các xã Tân Thủy, Thái Thủy, Dương Thủy tại đơn vị bầu cử đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh đã đạt được trên các lĩnh vực, đồng thời có những ý kiến, kiến nghị với các tổ đại biểu về một số vấn đề như: Đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống nước sạch; hỗ trợ kiên cố hóa toàn tuyến đê bao, hệ thống thủy lợi; nâng cấp một số tuyến đường đất; tuyến đường điện đã xuống cấp tại các xã; kịp thời cấp đổi Giấy CNQSD đất đúng quy định; quan tâm cấp kinh phí hoạt động cho tổ Covid cộng đồng; hỗ trợ đầy đủ, kịp thời thiệt hại do bão, lụt gây ra trong năm 2016; xem xét điều chỉnh giảm lệ phí làm lại căn cước công dân; quan tâm hỗ trợ gia đình người có công đến nay chưa làm được các thủ tục để hưởng chính sách của nhà nước.

 

Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện và đại diện chính quyền địa phương đã ghi nhận những ý kiến tâm huyết của cử tri, đồng thời tiếp thu và giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm.

 

 

Ông Trần Hải Châu -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến cử tri

 

Những ý kiến còn lại sẽ được Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND huyện và Ủy ban MTTQVN huyện xem xét lựa chọn để báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, Thường trực HĐND huyện chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, trả lời trong thời gian tới./.

 

                                                          NCB

Các tin khác