Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 303

  • Tổng 552.768

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh khóa XVIII tại Trung tâm Văn hóa huyện Minh Hóa

15:29, Thứ Ba, 4-1-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sau Kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh khóa XVIII, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: Ông Nguyễn Lương Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; ông Bùi Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Minh Hóa; ông Dương Văn Hùng - Phó Trưởng chuyên trách Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh và bà Đinh Thị Chuẩn - Bác sỹ Trạm Y tế xã Hóa Thanh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Minh Hóa tại trụ sở Trung tâm Văn hóa huyện.

 

 

 Các vị đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri

 

Cùng tiếp xúc cử tri có đại diện Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Minh Hóa; Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN các xã, thị trấn tại đơn vị bầu cử; các ban, ngành, đoàn thể và cử tri trên địa bàn.

 

Sau phát biểu khai mạc Hội nghị của đại diện Uỷ ban MTTQVN huyện, ông Dương Văn Hùng - đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh khóa XVIII; báo cáo các kết quả giải quyết, trả lời đối với các ý kiến, kiến nghị mà cử tri đã đề đạt trước Kỳ họp thứ 4.

 

 

 Ông Dương Văn Hùng - Phó Trưởng chuyên trách Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh khóa XVIII

 

Theo đó, Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII được tiến hành trong 03 ngày, từ ngày 08/12/2021 đến 10/12/2021. Với tinh thần khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành mọi nội dung chương trình đề ra. Tại kỳ họp có 25 loại báo cáo và 21 tờ trình, trong đó có 9 báo cáo và 21 tờ trình được trình bày trực tiếp tại kỳ họp; 16 báo cáo gửi các đại biểu nghiên cứu để xem xét, thảo luận.

 

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh cũng đã xem xét miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kỳ họp đã dành thời gian hơn 01 ngày để các đại biểu thảo luận, chất vấn về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021, các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và giai đoạn 2022 - 2025; xem xét, thảo luận về các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND và cơ quan trình tại kỳ họp.

 

Sau khi nghe báo cáo của Tổ đại biểu HĐND tỉnh, cử tri thuộc các xã tại đơn vị bầu cử đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh đã đạt được trên các lĩnh vực, đồng thời đóng góp ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề, như: Đề nghị sớm đầu tư hoàn thiện tuyến đường từ thị trấn Quy Đạt đi xã Xuân Hóa; cần sửa chữa hệ thống điện mặt trời ở 5 bản của xã Trọng Hóa đã bị hư hỏng, không sử dụng được. Cử tri xã Trọng Hóa còn đề nghị tỉnh, huyện quan tâm tu sửa lại 2 trạm y tế trên địa bàn và trụ sở làm việc của UBND xã Trọng Hóa đang xuống cấp;..

 

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

 

Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Bùi Anh Tuấn đã ghi nhận những ý kiến tâm huyết của cử tri, đồng thời tiếp thu và giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm.

 

Những ý kiến còn lại sẽ được Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQVN huyện xem xét lựa chọn để báo cáo Thường trực HĐND tỉnh chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, trả lời trong thời gian tới. Buổi tiếp xúc cử tri diễn ra thuận lợi và kết thúc thành công./.

 

                                                          NCB

Các tin khác